Thông tin điện tử về các sản phẩm thương hiệu Việt Nam, cầu nối sản xuất với thị trường trong nước và quốc tế.
Bà Rịa Vũng Tàu

Cơ sở hạ tầng Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Cơ sở hạ tầng và dịch vụ.

1.Về giao thông vận tải:

Mạng lưới đường bộ: hiện có đã nối liền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với các tỉnh bạn và cả nước trên 3 tuyến đường quốc lộ 51, 56, 55. Đặc biệt quốc lộ 51 đã nâng cấp lên 4 làn xe chạy rất thuận tiện, nhanh chóng từ Vũng Tàu đi thành phố Hồ Chí Minh. Hầu hết các tuyến đường liên huyện và các trục đường trong đô thị đã được bê tông nhựa hoá.

Mạng lưới đường thủy: có hơn 20 sông rạch với chiều dài khoảng 200km với một số cửa sông và bờ biển rất thích hợp cho việc phát triển cảng sông, cảng biển như: Sông Thị Vải, sông Dinh, vùng biển Sao Mai - Bến Đình, Phước Tỉnh, Lộc An, Bến Đầm (Côn Đảo), Long Sơn... Đường biển từ tỉnh có thể có thể đi khắp nơi trong nước và quốc tế; trong đó 2 tuyến chở khách quan trọng là tuyến Vũng Tàu đi thành phố Hồ Chí Minh bằng Tàu Cánh Ngầm và tuyến Vũng Tàu đi Côn Đảo. Về đường sông có các tuyến Vũng tàu đi các tỉnh miền Tây Nam Bộ và Vũng Tàu đi Long Sơn.

Đường hàng không: Trước năm 1975 tỉnh có nhiều sân bay quân sự nhỏ. Sau giải phóng phần lớn bị hư hỏng năng không sử dụng được. Hiện nay chỉ có 2 sân bay phục vụ cho công việc vận chuyển hành khách và khai thác dầu khí là sân bay Vũng Tàu và sân bay Cỏ Ống (Côn Đảo). Sân bay Vũng Tàu có đường băng dài 1.800m và Cỏ Ống có đường băng dài 1.200m.

 

2. Thông tin liên lạc:

Trong những năm gần đây, ngành bưu điện đã phát triển rất nhanh, đáp ứng thông tin cho mọi người, mọi lúc, mọi nơi trong và ngoài nước. Về cơ sở vật chất có 1 bưu điện tỉnh có tổng đài điện thoại 6.000 số, mỗi huyện đều có bưu điện huyện, đều có tổng đài trên 1.500 số.

 

3. Cấp nước:

Mạng lưới 6 nhà máy nước có tổng công suất khoảng 58.000m3/ngày đêm đủ sức đáp ứng cho các nhu cầu sử dụng nước hiện nay.

 

4. Mạng lưới chợ và siêu thị:

Bao gồm Trung tâm thương mại lớn tại Bà Rịa, 1 siêu thị tại Vũng Tàu, 65 chợ và hàng loạt các cửa hàng, cửa hiệu ở thành phố, thị xã, thị trấn. Hàng hoá phong phú, giá cả phải chăng. Tổng mức hàng hoá bán ra bình quân từ 5.000 – 6.000 tỷ đồng/năm.

 

5. Hệ thống ngân hàng:

Gồm 7 ngân hàng và 1 Quỹ hỗ trợ phát triển. Ngân hàng ngoại thương chủ yếu phục vụ cho việc xuất nhập khẩu, thanh toán bằng ngoại tệ; ngân hàng công thương phục vụ cho việc sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ; Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn phục vụ cho việc phát triển nông lâm ngư nghiệp; Ngân hàng đầu tư và phát triển phục vụ cho các hoạt động xây lắp và đầu tư xây dựng công trình; Ngân hàng cổ phần hàng hải chủ yếu phục vụ cho các hoạt động giao thông vận tải; Ngân hàng người nghèo cho vay vốn để xoá đói giảm nghèo.

 

6. Hoạt động bảo hiểm:

Được thực hiện bởi 5 đơn vị trong nước và 2 đơn vị nước ngoài đó là: Công ty bảo hiểm Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty bảo hiểm Bảo Minh, Công ty bảo hiểm Dầu khí, Công ty bảo hiểm nhân thọ, Bảo hiểm y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và hãng bảo hiểm Loyd's Register của Anh.

Tin bài

Cơ hôi phát triển của nghành hóa chất Nghành hóa chất được xem là nghành công nghiệp trọng điểm hổ trợ các nghành công nghiệp khác phát triển. Nên cần có sự đầu tư đúng đắn cả về chính sách lẫn công nghệ
Hội chợ triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2014 sẽ diễn ra từ ngày 6-10/6/2014 tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình (TBECC) - 446 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp trong cả nước với trên 400 gian hàng
Hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) đã giúp xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam có được bước tiến dài những năm gần đây. Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc phỏng vấn ông Bùi Huy Sơn- Cục trưởng Cục XTTM- về một số vấn đề liên quan đến việc tìm kiếm thị trường cho hàng hóa Việt Nam.
Đây là lần đầu tiên các thương hiệu Việt Nam được Brand Finance đưa vào danh sách được định giá hằng năm. Kết quả định giá thương hiệu của Brand Finance được sử dụng và công bố chính thức trên các kênh truyền thông lớn như BBC, CNN, CNBC, Bloomberg, The Economist, The Wallstreet Journal….
Với tính thông dụng, tính thẩm mỹ cao và góp phần tạo nên phong cách độc đáo riêng biệt cho từng căn phòng nên trần thạch cao đang là sự lựa chọn phổ biến trong xây dựng.
Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, Bộ Công Thương Lào đã tổ chức triển lãm giới thiệu 40 năm thành tựu kinh tế - Vientiane EXPO 2015 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm thương mại quốc tế Lào (Lao ITEC) - Thủ đô Vientiane từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 7 tháng 12 năm 2015
Một số sản phẩm như hàng may mặc hay nông sản sẽ “thắng lớn” trên các thị trường quốc tế, nhưng nhiều sản phẩm nông nghiệp sẽ có thể mất thị phần trước những đối thủ nước ngoài có lợi thế chi phí thấp nhờ sản xuất tập trung trên quy mô lớn.
Để đáp ứng quy định về nguồn gốc sản phẩm và hưởng ưu đãi thuế từ TPP, các công ty nước ngoài được dự báo sẽ đổ xô tới Việt Nam mở cơ sở sản xuất.
Nhiều doanh nghiệp (DN) và người tiêu dùng Việt nhìn nhận thế mạnh của hàng Thái Lan là mẫu mã phong phú, đáp ứng được nhiều đối tượng tiêu dùng. Trong khi đó, sản phẩm của các DN Việt mẫu mã ít đa dạng.
“Thực sự việc chăn nuôi nhỏ lẻ, tự cung tự cấp sẽ không cạnh tranh được. Tuy nhiên, ngành chăn nuôi gia cầm có những lợi thế nhất định. Thế mạnh của Việt Nam là chăn nuôi thả vườn”.
<< < {{index.index && index.index || '...'}} > >>

Kết nối với chúng tôi

Từ khóa tìm kiếm

Giỏ hàng (0)